[HOT] Các loại ổ khóa kính cường lực cao cấp và phổ biến

0
3589

Ổ khóa là phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt cửa kính cường lực. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng và cách lựa chọn, lắp đặt loại phụ kiện này. Do vậy mà bài viết hôm nay, Xây dựng Lộc Phát xin chia sẻ đến các bạn các loại ổ khóa kính cường lực phổ biến, mức giá và hướng dẫn chọn khóa cửa phù hợp nhất cho từng không gian.

1. Tầm quan trọng của khóa cửa kính thủy lực

Không phải ngẫu nhiên mà khóa cửa kính cường lực lại được xem là phụ kiện không thể thiếu và quan trọng hàng đầu khi lắp đặt cửa kính.

Ổ khóa chính là bộ phận được sản xuất ra với mục đích ngăn chặn sự đột nhập của kẻ gian, đảm bảo an toàn, an ninh cũng như giữ gìn tài sản bên trong cho chủ nhà.

khóa cửa kính cường lực

>>> Báo giá cửa kính cường lực cao cấp <<<

Với mục đích quan trọng trên, có thể nói rằng, cửa và khóa cửa kính thủy lực là 2 bộ phận không thể tách rời với nhau.

2. Các loại ổ khóa cửa kính cường lực phổ biến

Trước đây để ngăn chặn kẻ gian, chúng ta chỉ thường sử dụng then, chốt cho cửa sắt, cửa gỗ mà thôi. Hiện nay sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật đã mang đến cho con người những loại cửa hiện đại hơn, điển hình là cửa kính cường lực, đi kèm với đó là các loại khóa cửa kính thủy lực có tính năng bảo mật cao.

Khóa cửa kính cường lực được chia làm 2 nhóm chính là nhóm khóa cơ và nhóm khóa hiện đại.

+ Khóa cơ (khóa ổ): là loại khóa mà khi mở chúng ta bắt buộc phải sử dụng chìa khóa.

+ Khóa hiện đại: là loại khóa không cần dùng chìa khóa hoặc chỉ dùng trong những trường hợp khẩn cấp. Các loại khóa này được mở bằng vân tay, mật mã, thẻ từ hoặc nhận diện giọng nói,…

Trên thực tế, ứng dụng của khóa hiện đại trong cửa kính cường lực là khá ít. Do vậy mà bài viết này, Xây dựng Lộc Phát chỉ chia sẻ những loại ổ khóa cửa kính cường lực(khóa cơ) phổ biến mà thôi.

>>> Các loại cửa kính phổ biến tại Việt Nam <<<

Theo đó, có 3 loại khóa cửa kính thủy lực trên thị trường hiện nay là ổ khóa cửa kính bán nguyệt đơn, ổ khóa cửa kính bán nguyệt kép, ổ khóa cửa kính kẹp bản lề sàn.

Ổ khóa cửa kính cường lực bán nguyệt đơn

ổ khóa cửa kính cường lực

Loại ổ khóa này có hình bán nguyệt với cấu tạo khá đơn giản gồm lõi khóa và móc khóa. Khi chúng ta vặn lõi khóa thì móc khóa sẽ đóng lại thành hình cánh cung ăn khớp với thanh khóa cố định không cho cánh cửa mở trượt sang bên. Khi vặn chiều ngược lại thì khóa sẽ được mở.

Ổ khóa bán nguyệt đơn thường được sử dụng cho cửa kính cường lực trượt lùa hoặc cửa kính 1 cánh.

Ổ khóa cửa kính cường lực bán nguyệt kép

ổ khóa cửa kính cường lực

Loại ổ khóa này cũng có thiết kế mẫu mã tương tự như khóa bán nguyệt đơn nhưng lại có 2 nửa bán nguyệt, sẽ tạo thành một vòng tròn hoàn chỉnh khi ghép lại. Nó có cấu tạo một bên là núm vặn chốt khóa, một bên là ổ khóa để đóng mở bằng chìa khóa.

Khóa bán nguyệt kép được sử dụng cho cửa kính cường lực 2 cánh mở quay hoặc 2 cánh mở lùa đều được.

Ổ khóa cửa kính thuỷ lực

khóa cửa kính thủy lực

Loại ổ khóa này có thiết kế hình chữ nhật, bên trong bằng nhựa cứng có lõi khóa, được lắp đặt ở cạnh dưới của cửa kính, sát với nền nhà.

So với 2 mẫu ổ khóa cửa kính cường trên thì khóa bản lề sàn được ưa chuộng hơn vì tính thẩm mỹ và ứng dụng cao. Tuy nhiên khi lắp đặt loại khóa này bắt buộc chúng ta phải cắt một góc hình chữ nhật ngay ở cạnh dưới của cửa kính để lắp ổ khóa.

3. Hướng dẫn chọn ổ khóa cửa kính thủy lực phù hợp

Việc lựa chọn ổ khóa cửa kính thủy lực sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại cửa, không gian lắp đặt cửa, thương hiệu ổ khóa,…

Một số gợi ý giúp các bạn lựa chọn được khóa cửa kính cường lực phù hợp:

+ Thứ nhất, chọn khóa cửa phù hợp với không gian

Nếu không gian bạn cần lắp đặt khóa không đòi hỏi tính an ninh cao như phòng ngủ, phòng khách gia đình,…thì bạn chỉ cần sử dụng khóa bán nguyệt đơn vừa dễ sử dụng lại tiết kiệm được chi phí. Ngược lại với những nơi cần an ninh tuyệt đối như kho xưởng, ngân hàng, khách sạn,…hãy ưu tiên dùng khóa bán nguyệt kép hoặc khóa bản lề sàn.

+ Thứ hai, chọn khóa phù hợp với loại cửa

Như đã chia sẻ ở trên, khóa bán nguyệt đơn sẽ phù hợp với cửa kính lùa trượt, cửa kính cường lực 1 cánh. Ngược lại khóa bán nguyệt kép, khóa bản lề sẽ phù hợp với cửa 2 cánh, 4 cánh mở quay, mở lùa,….

giá khóa cửa kính cường lực

+ Thứ ba, chọn khóa của những thương hiệu nổi tiếng

Để đảm bảo an toàn, an ninh cho bản thân và tài sản phía trong, các bạn nên chọn những loại khóa cửa kính cường lực đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Bởi những thương hiệu nổi tiếng đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất khóa cửa sẽ mang lại cho bạn các loại ổ khóa có chất liệu bền bỉ khó bị đập, phá.

4. Báo giá khóa cửa kính cường lực

Bên cạnh việc chọn ổ khóa phù hợp thì giá khóa cửa kính cường lực cũng là điều được rất nhiều bạn quan tâm.

Thực tế mà nói, giá khóa cửa kính cường lực cũng có nhiều loại, đắt rẻ khác nhau. Phụ thuộc vào chất liệu làm ổ khóa, loại ổ khóa, thương hiệu sản xuất, đơn vị phân phối mà mức giá sẽ có những chênh lệch nhất định.

Tốt hơn hết các bạn nên chọn những địa chỉ cung cấp khóa cửa kính thủy lực uy tín để chọn mua được những ổ khóa có chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

Mời các bạn tham khảo bảng báo giá khóa cửa kính cường lực mà Xây dựng Lộc Phát cung cấp:

STTThông tin sản phẩmĐơn giáGhi chú
1Khóa Bán Nguyệt Inox 304520.000 vnđ/ bộLiên Hệ Để Báo Giá Tốt Nhất
2Khóa bán nguyệt đơn cao cấp350.000 vnđ/bộLiên Hệ Để Báo Giá Tốt Nhất
3Khóa bán nguyệt kép cao cấp450.000 vnđ/bộLiên Hệ Để Báo Giá Tốt Nhất

5. Đơn vị thi công, lắp đặt khóa cửa kính cường lực uy tín

Sau khi chọn mua được ổ khóa cửa kính cường lực, các bạn sẽ tiến hành lắp đặt khóa cửa. Không giống như các loại ổ khóa truyền thống, quy trình lắp đặt khóa cửa kính cường lực khá phức tạp, đòi hỏi người lắp phải có kinh nghiệm. Nếu lắp khóa không đúng sẽ làm giảm đi tính bảo mật và thẩm mỹ cho công trình.

Do vậy mà khi cần lắp đặt ổ khóa cho cửa kính cường lực, các bạn nên chọn lựa những đơn vị thi công uy tín, đã có kinh nghiệm lắp đặt khóa cửa kính thủy lực để đảm bảo chất lượng và sự an toàn tuyệt đối cho công trình.

khóa cửa kính cường lực

Một trong những đơn vị thi công, lắp đặt khóa cửa kính cường lực uy tín, chuyên nghiệp nhất phải kể đến Xây dựng Lộc Phát. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản có trách nhiệm, Lộc Phát cam kết lắp đặt ổ khóa đảm bảo chất lượng 100%, bạn sẽ không phải lo lắng đến tình trạng kẻ gian đột nhập đe dọa đến an ninh và tài sản phía trong công trình của mình.

Đặc biệt, chi phí thi công của Xây dựng Lộc Phát là cực kỳ hợp lý, cạnh tranh nhất thị trường. Trước khi tiến hành lắp đặt, các bạn sẽ được Lộc Phát báo giá chi tiết, sẽ không có tình trạng đội giá sau khi thi công.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về ổ khóa cửa kính cường lực hoặc cần thi công lắp đặt cửa kính, khóa cửa kính, các bạn hãy liên hệ ngay với Xây dựng Lộc Phát để được giải đáp, tư vấn, thiết kế và tiến hành thi công trong thời gian sớm nhất.

[contact-form-7 id="542" title="Form 1"]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here